HỌC SINH TRƯỜNG THCS MAI DỊCH ĐẠT GIẢI BA CẤP THÀNH PHỐ CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG DÂN SỐ LẬP TRÌNH GAME”

Thứ bảy - 09/12/2023 05:07
           Thực hiện Chương trình 07 của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025,  Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm đào tạo công nghệ MindX, tổ chức cuộc thi “Thử thách công dân số lập trình game”. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ và bổ ích cho học sinh qua việc tạo ra các sản phẩm công nghệ thực tế giúp phát triển năng lực công nghệ cho các em. Qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng muốn tìm kiếm, phát hiện và tuyên dương các tác giả, nhóm tác giả có các sản phẩm công nghệ có khả năng ứng dụng vào thực tiễn, tham gia giải quyết các vấn đề cuộc sống bằng công nghệ.
          Vượt qua 450 đội thi, sáng ngày 9/12, Đội X-Intelligent gồm hai thành viên – Ngô Mạnh Cường và Phạm Bá Đình đến từ lớp 6A12 của trường THCS Mai Dịch là 1 trong 12 đội thi xuất sắc tham gia vòng chung kết của cuộc thi.
Đội X- Intelligent chụp ảnh kỉ niệm với Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường
và Thầy giáo Vương Xuân Tấn  - GVCN lớp 6A12

Là những học sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, Mạnh Cường và Bá Đình đã chứng minh rằng “nhỏ mà có võ” khi mang tới  sản phẩm game với tên “Intriguing Journey - Hành trình kì thú” lấy ý tưởng từ tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào về phong cảnh non sông Việt Nam tới vòng chung kết. Với mong muốn khơi dậy lòng yêu nước, đôi bạn tài năng đã thiết kế màn game với nhiều thử thách để người chơi có thể trải nghiệm cảm giác đánh thắng kẻ thù, bảo vệ quê hương, đất nước.

Bá Đình thuyết trình về sản phẩm game “Intriguing Journey - Hành trình kì thú
          Bằng phần thuyết trình đầy thuyết phục và sản phẩm game chỉn chu, nhóm X-Intelligent đã xuất sắc được giải Ba chung cuộc. Chắc chắn, thành tích này sẽ là nguồn động lực lớn cho những nỗ lực sau này của các em trong việc thúc đẩy sự phát triển công nghệ, góp phần thể hiện tiếng nói của lứa tuổi về các vấn đề trọng đại của dân tộc.

X-Intelligent “về đích” với giải Ba đầy xuất sắc
Sự đồng hành, ủng hộ của gia đình và nhà trường với các con HS trong suốt hành trình của cuộc thi

Tác giả bài viết: Hồng Chi