TRƯỜNG THCS MAI DỊCH DU XUÂN ĐẦU NĂM QUÝ MÃO 2023

Thứ ba - 14/02/2023 02:34
TRƯỜNG THCS MAI DỊCH DU XUÂN ĐẦU NĂM QUÝ MÃO 2023
        Nét đẹp văn hóa đi lễ đền, chùa đầu năm đã trở thành một phong tục quen thuộc và không thể thiếu của nhiều người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Vì vậy, trong những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023, tại nhiều ngôi đền, chùa trên cả nước đang rộn ràng không khí người dân đi du xuân lễ chùa cầu an, cầu may.
       Trường THCS Mai Dịch đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chuyến du xuân đầu năm 2 ngày 1 đêm tại Quảng Ninh. Đoàn trường được đi tham quan những nơi vô cùng nổi tiếng như: Yên Tử, Đền Cửa Ông, Đền Cô bé Cửa Suốt và Chùa Cái Bầu. Đây đều là những điểm đến tâm linh hấp dẫn đối với du khách thập phương về chiêm bái, hành hương và vãn cảnh. Hơn 700 năm đã trôi qua, kể từ khi Thượng hoàng Trần Nhân Tông biến Yên Tử thành một vùng đất tâm linh, vùng đất của Phật, của Thiền, đến nay, nơi này đã trở thành một nơi hành hương của nhân dân và Phật tử bốn phương.

10 giờ sáng ngày 11/02/2023, đoàn trường THCS Mai Dịch xuất phát từ Hà Nội để đến với điểm tham quan đầu tiên là khu di tích núi chùa Yên Tử. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có những kỉ niệm leo núi cùng nhau vô cùng đáng nhớ. Đoàn lên cáp treo khởi hành lên chùa Hoa Yên - ngôi chùa to và đẹp nhất.  Tiếp đến đoàn đi cáp treo và leo núi đến chùa Đồng. Đây là địa điểm nổi tiếng nhất trong quần thể di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), là đích đến của mọi tăng ni, Phật tử, du khách thập phương khi hành hương về đất thiêng Yên Tử. Chùa Đồng tọa lạc trên đỉnh Yên Sơn có độ cao 1.068 m so với mặt nước biển.

Sáng hôm sau, ngày 12/02/2023, đoàn tiếp tục du xuân tại các địa điểm tâm linh nổi tiếng như: Đền Cửa Ông, Đền Cô bé Cửa Suốt và Chùa Cái Bầu. Ở đây, đoàn đã dâng hương để tỏ lòng thành kính và cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Mai Dịch hiểu hơn về những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc ta gắn với các địa danh này.
Đoàn trường chụp ảnh kỉ niệm tại Đền Cô bé Cửa Suốt

Đoàn trường chụp ảnh kỉ niệm tại Chùa Cái Bầu

Cô Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng cùng cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường
Giáo viên trường THCS Mai Dịch du xuân tại Chùa Cái Bầu
          Chuyến đi kết thúc trong không khí vui vẻ, bổ ích. Đoàn trường THCS Mai Dịch đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị trong lễ du xuân đầu năm Quý Mão 2023. Chuyến đi không chỉ gắn kết tình cảm đồng nghiệp mà còn là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh tại các chốn linh thiêng trong tiết xuân, đồng thời còn giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tác giả bài viết: Kiều Anh