CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ “BIẾT QUÝ TRỌNG NGƯỜI PHỤ NỮ”

Thứ ba - 07/03/2023 03:36
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ “BIẾT QUÝ TRỌNG NGƯỜI PHỤ NỮ”

Có người đã từng nói rằng: “Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con”. Nhờ có mẹ mà chúng ta được hiện diện trên cuộc đời này. Để tôn vinh người mẹ, ngày 8 tháng 3 hàng năm, ở khắp mọi nơi trên thế giới, mỗi người con đều dành những bông hoa tươi thắm nhất để tặng bà và mẹ. Tháng Ba cũng là tháng của con ong đi tìm mật, tháng của nắng vàng ánh trên đôi mắt trong veo và thấm đượm hơi xuân dịu dàng còn sót lại trước khi chuyển mình sang Tháng Tư. Và cũng nhờ có mẹ mà Tháng Ba còn mang một cảm xúc tươi sáng, vẹn nguyên để thể hiện sự tự hào với những người phụ nữ thân yêu của chúng ta - người đã dành cả cuộc đời hi sinh vất vả để ta có được hạnh phúc, an yên.
        Sáng ngày 06/03/2023, trường THCS Mai Dịch đã tổ chức buổi giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Biết quý trọng người phụ nữ” để tỏ lòng biết ơn cũng như tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ nói chung và người mẹ của mỗi chúng ta nói riêng. Mở đầu chương trình là những tiết mục nhảy sôi động đến từ tập thể lớp 7A10 và 7A11 đã tạo không khí hứng khởi cho các bạn học sinh.
Tiết mục nhảy Attention của tập thể lớp 7A10
Tiết mục nhảy NewJeans của tập thể lớp 7A11

Tiết mục hát đơn ca vô cùng xúc động
          Để hiểu rõ hơn vai trò của người mẹ trong cuộc đời của mỗi người, trường THCS Mai Dịch chiếu một video nói về người mẹ tuyệt vời của tỉ phú Bill Gates đã đứng sau sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp của ông. Mẹ là nguồn sống, là tất cả yêu thương, là người phụ nữ đầu tiên hi sinh cho chúng ta vô điều kiện. Ấy vậy mà, trong cuộc đời, vẫn có những người con không biết trân trọng sự tồn tại của mẹ,... Một vở kịch mang tên “Người mẹ khuyết” do chính các bạn học sinh lớp 7A9 tham gia diễn xuất đã cho học sinh toàn trường thấy được rằng đâu đó trong xã hội hiện nay, vẫn còn một số người không biết yêu thương mẹ của mình để dẫn đến sự hối hận muộn màng.
Vở kịch “Người mẹ khuyết” do học sinh lớp 7A9 tham gia diễn xuất
Cô giáo Trần Thị Giang – người dẫn chương trình đang giao lưu cùng học sinh sau vở kịch rất xúc động
         Tiếp nối chương trình là video “Bức thư gửi mẹ” của một bạn ở Nghệ An. Bức thư đẫm nước mắt của bạn Nguyễn Anh Thư sinh năm 2001, là con thứ hai trong gia đình có hai chị em. Năm 2014, mẹ em qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bức thư đã vượt qua hơn 1000 lá thư khác để đạt giải Nhất trong cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” do Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong tổ chức. Anh Thư cho biết: “Em muốn nói với các bạn, chúng ta đau khổ nhất và thiệt thòi nhất chính là khi mất mẹ. Chính vì vậy, nếu các bạn may mắn còn mẹ trên đời hãy biết trân quý, học giỏi và đáp đền sự may mắn đó...” Kết thúc chương trình là tiết mục hát đơn ca “Mẹ yêu ơi” đã chạm đến trái tim, cảm xúc của thầy và trò trường THCS Mai Dịch.

Buổi giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Biết quý trọng người phụ nữ” đã cho học sinh toàn trường những giây phút lắng đọng trong cảm xúc thân thương về mẹ. Chính những cảm xúc ấy sẽ mãi mãi là những cảm xúc ngọt ngào và thiêng liêng nhất. Để từ đó, chúng ta hãy luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn người mẹ của mình bởi có mẹ và được mẹ yêu thương ấp ủ sẽ luôn là điều kì diệu nhất trên cuộc đời này.

Tác giả bài viết: Kiều Anh