BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG

Thứ hai - 27/11/2023 03:51
BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bông hoa hồng nhung ngát hương
của vườn hoa Thăng Long Hà Nội!
        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Và riêng đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.”  Thấm nhuần tư tưởng này của Bác, tập thể cán bộ, công nhân viên trường THCS Mai Dịch, Quận Cầu Giấy trong nhiều năm qua luôn phấn đấu rèn luyện để trở thành những bông hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm cho đời. Một trong những bông hoa ngát hương đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung - một bông hoa tươi thắm luôn tràn đầy sự tận tâm, nhiệt huyết và tình yêu thương vô bờ với những lứa học trò. Không những vậy, cô giáo Hồng Nhung còn là một người phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà.
Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung và học trò niên khoá 2016-2020
          Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung sinh năm 1980, là giáo viên Hóa - Địa đã có 20 năm công tác trong ngành. Là một Tổ phó chuyên môn gương mẫu, là một giáo viên đã hai lần tham gia kì thi giáo viên giỏi cấp Thành phố và trong cả hai lần tham gia cô giáo Hồng Nhung đều giành giải cao.  Mặc dù có thành tích vô cùng đáng nể trong chuyên môn nhưng trong suốt quá trình công tác, gắn bó với sự nghiệp giáo dục của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng, cô luôn khiêm tốn và luôn tìm tòi, đổi mới để tìm ra các phương pháp dạy học hiệu quả. Điều đáng quý ở cô là một người giáo viên có tính cách chân thành, cởi mở, luôn sẵn lòng vì học sinh. Đối với đồng nghiệp, cô là một trong những giáo viên luôn luôn tận tình giúp đỡ, động viên chia sẻ từ công tác chuyên môn đến các công việc riêng. Trong công tác bồi dưỡng giáo viên trẻ, cô giáo Hồng Nhung luôn dành sự quan tâm đặc biệt để các đồng nghiệp trẻ thêm tự tin, say mê và gắn bó với nghề.

Ảnh- Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung chụp ảnh với học sinh sau tiết thi giáo viên giỏi
cấp Thành phố năm học 2018-2019
     Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung không chỉ là tấm gương về sự say mê, tâm huyết và yêu nghề mà ở vị trí là một chi ủy viên trong Chi bộ, cô luôn giúp đỡ các Đảng viên trẻ,  gương mẫu và hoàn thành xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ công tác của mình.
Ảnh- Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung - chi ủy viên chi bộ trường THCS Mai Dịch
trao quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên mới.
        Không chỉ là một chi uỷ viên gương mẫu, một giáo viên giỏi chuyên môn có trách nhiệm trong công việc bên cạnh đó với vai trò là một giáo viên chủ nhiệm lớp cô Nguyễn Thị Hồng Nhung còn được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp trong trường luôn yêu mến bởi sự nhiệt tình, thân thiện và sát sao với học trò của cô. Có rất nhiều thế hệ học trò từng được học cô, cứ đến dịp 20/11, các em lại tìm về trường cũ để gặp gỡ, tri ân và ôn lại kỉ niệm cùng cô. Có những em học sinh coi cô như người mẹ thứ hai, sẵn sàng chia sẻ những vấn đề khó khăn mà các em gặp phải trong cuộc sống. Cô sát sao đến từng em, uốn nắn để các em tiến bộ bằng chính tình yêu nhẹ nhàng mà giản dị nhưng vô cùng sâu sắc vì thế mà cô luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng và quý trọng.
Ảnh: Học sinh cũ về thăm cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung

     Một điều đáng quý nữa phải kể đến, trong vai trò tổ trưởng Công đoàn của tổ, cô luôn giúp đỡ các thành viên trong tổ. Khi gia đình các anh chị em cán bộ, đồng nghiệp có việc hỷ, việc hiếu hay những đồng nghiệp trẻ đón chào thêm thành viên mới cô giáo Hồng Nhung luôn tận tình động viên, sẻ chia, giúp đỡ. Điều đó khiến cho Tổ Tự Nhiên 2 chúng tôi luôn ấm áp giống như một gia đình nhỏ trong đại gia đình Mai Dịch thân yêu.

 Cô Nhung đi thăm em bé con các thành viên trong tổ
        Trong gia đình, cả hai bên cha mẹ của cô đều đã tuổi cao, lại phải thường xuyên phải vào viện điều trị bệnh dài ngày. Thêm vào đó, chồng của cô là một sĩ quan quân đội phục vụ trong lực lượng vũ trang luôn phải công tác xa nhà. Thế nhưng mọi công việc dù khó khăn, vất vả đến đâu cũng luôn được cô giáo Hồng Nhung lo liệu, chăm sóc, chu toàn. Cô giáo Hồng Nhung luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc của nhà trường, của gia đình bằng chính sự nỗ lực, tận tâm của một nhà giáo mẫu mực và của một hậu phương mạnh mẽ, kiên cường. Giai đoạn tháng 8 năm 2021, khi Hà Nội đang thực hiện chỉ thị giãn cách toàn xã hội để ứng phó với làn sóng bùng phát dịch Covid -19 lần thứ tư, khi đó mẹ chồng của cô lại đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Phổi trung ương mà chồng của cô lại đang phải thực hiện trực 100% quân số tại đơn vị. Toàn bộ việc chăm sóc bà đều do một tay cô lo liệu. Những ngày tháng cuối cùng của bà trong viện có thể nói đó là những ngày tháng vô cùng gian nan thế nhưng cô đã thay chồng chăm sóc mẹ già bằng tất cả tình cảm vô bờ của một người con dâu trưởng và đồng thời đó còn là tình cảm của cả một người con gái dành cho bà. Trên chuyến xe cuối cùng chỉ mình cô thay chồng đưa bà về với quê hương Bắc Giang yêu dấu, về với nơi chôn rau cắt rốn để yên nghỉ theo đúng tâm nguyện của bà, những giờ phút ấy mới có thể cảm nhận hết tấm lòng hiếu thảo và sự mạnh mẽ,  nghị lực thật đáng trân trọng biết bao của cô giáo Hồng Nhung. Có thể nói, với tất cả những điều cô đã làm được, cô mãi mãi xứng đáng là đóa hoa “Hồng Nhung” đỏ thắm nhất trong lòng những người đồng nghiệp chúng tôi dưới mái trường THCS Mai Dịch.
        Không những thế, chúng tôi còn rất khâm phục cô trong việc nuôi dạy con cái trưởng thành. Hai cháu Thu Hằng và Thế Quang không phụ lòng mẹ nhiều năm liền đều là học sinh chăm ngoan và học giỏi. Cô con gái lớn Thu Hằng từng đạt giải Nhất học sinh giỏi Thành Phố và đang học năm thứ hai của trường Học viện Tài chính. Còn cháu trai Thế Quang cũng noi theo tấm gương của mẹ và nối tiếp thành tích học tập của chị hiện cũng đang học lớp chuyên Hoá trường chuyên KHTN - ĐHQG Hà Nội.
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung và con trai Nguyễn Thế Quang
trong buổi Lễ tốt nghiệp THCS

Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung
         Mọi cố gắng đều có ngày đơm hoa kết trái, với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề nên những năm qua, cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018-2019, Giải Nhất thi GVG môn Hóa cấp Quận năm học 2019 - 2020; Giải Ba thi GVG môn Hóa cấp Thành phố năm học 2019 – 2020; “Người tốt, việc tốt” năm 2020 đã có nhiều đóng góp trong hoạt động trợ giúp trẻ em khuyết tật Hà Nội.


     Mặc dù chỉ là một giáo viên, bình dị, nhỏ bé trong đời thường nhưng những việc mà cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đã làm không nhỏ bé một chút nào. Cô chính là một tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh, đồng nghiệp noi theo về lòng nhiệt huyết, sự tận tụy và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong công việc và trong cuộc sống.


       Ngoài kia, mùa xuân đang đến gần, xin chúc Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung luôn mạnh khỏe, tiếp tục dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường chiếm lĩnh tri thức. Đồng thời, chúc cô giáo Hồng Nhung sẽ luôn lan tỏa niềm đam mê, lòng yêu nghề đến các đồng nghiệp trẻ. Và với tất cả những gì cô đạt được trong sự nghiệp trồng người, cô quả thực là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà - một bông hoa đời ngát hương trong vườn hoa của ngành giáo dục thủ đô Hà Nội dấu yêu!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/2020/TTBGDĐT

Điều lệ trường phổ thông

lượt xem: 2089 | lượt tải:0

3280/BGDĐT-GDTrH

Công văn 3280/BGDĐT-GDTrH về điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT

lượt xem: 1506 | lượt tải:0

26/2020/TT-BGDĐT

Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung Thông tư 58

lượt xem: 2188 | lượt tải:0
Danh sách thành viên
giangtran
Ngày đăng ký: 05/10/2021
trangiang
Ngày đăng ký: 02/12/2020
dinhmen
Ngày đăng ký: 30/08/2018
8A8MD2
Ngày đăng ký: 05/05/2019
phanha
Ngày đăng ký: 18/03/2019
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay4,825
  • Tháng hiện tại88,326
  • Tổng lượt truy cập3,574,426
EduNet
GD Điện tử
Sở DG&ĐT
Network and partners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây