TRUNG THU CHO EM

Thứ hai - 25/09/2023 03:14
Trung thu cho em
        Khi đất trời chuyển mình sang Thu, không khí mát mẻ cũng là lúc cả đất nước đón Tết Trung thu về. Khắp nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, từ vùng hải đảo hay miền núi xa xôi đâu đâu cũng lấp lánh ánh đèn ông sao năm cánh lung linh và rực rỡ sắc màu. Ánh sáng đó như niềm vui, niềm hứng khởi của các bạn thiếu nhi là những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước. Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.
          Ngày hôm nay, không khí trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ trông trăng với ánh đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị … Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, trường THCS Mai Dịch tổ chức tặng quà cho 27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chương trình có sự hiện diện của Bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường Mai Dịch, Cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đinh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Bà Trần Nhật Thu – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Phóng viên Quốc Anh Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội cũng đến dự và đưa tin.
Trường THCS Mai Dịch rất vui mừng và cảm động trước tình cảm của bác Nguyễn Thị Huyền - phụ huynh lớp 8A8. Bác đã dành 17 suất quà cho 17 bạn tại làng trẻ Birla với lời chúc: Chúc các con một năm học mới chăm ngoan, học giỏi. Hi vọng với món qùa nhỏ nhưng ấm áp tình cảm ấy sẽ mang tới cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một Tết Trung thu thật ý nghĩa.
Bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường Mai Dịch trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bà Trần Nhật Thu Trưởng ban đại diện CMHS và cô giáo Đinh Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường
trao qùa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Dương Ngọc Thắng