Chủ nhật - 19/11/2023 11:57

Sáng 19/11, tại không gian văn hóa sáng tạo Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền viên giỏi về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023. Hưởng ứng phát động của Hội thi, nhận sự chỉ đạo của Quận đoàn quận Cầu Giấy, Chi đoàn trường THCS Mai Dịch phối hợp cùng Đoàn phường Mai Dịch chọn cử thí sinh tham gia dự thi tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có sự góp mặt của 28 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trường THCS Mai Dịch vinh dự có 3 giáo viên- đại diện Chi đoàn trường THCS Mai Dịch, đoàn phường Mai Dịch, Quận đoàn quận Cầu Giấy tham gia dự thi tại Hội thi.
Cô giáo: Trần Thị Giang- Đội trưởng
Thầy giáo: Nguyễn Văn Phương- Thành viên
Cô giáo: Nguyễn Thị Hương- Thành viên
         Hội thi nằm trong chuỗi các sự kiện diễn ra tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc toàn thành phố năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023). Nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần đưa quy tắc ứng xử trở thành nền nếp, thói quen của người dân Thủ đô, từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.
         Sau nhiều ngày tập luyện vất vả, vượt qua nhiều quận, huyện tại vòng Sơ khảo. Quận Cầu Giấy đã xuất sắc ghi tên vào vòng Chung Khảo.

Mở đầu là phần thi Chào hỏi, phần thi thứ hai là phần thi Thuyết trình và phần thi cuối cùng là phần thi Xử lý tình huống.

Các đội đã mang đến hội thi nhiều cách sáng tạo trong giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi, sơ lược đặc điểm của địa phương, đơn vị; kết quả triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; các hình thức tuyên truyền của đơn vị về vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong xây dựng “Người Hà Nội - Hào hoa - Thanh lịch - Nghĩa tình - Văn minh” cũng như thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội - Hào hoa - Thanh lịch - Nghĩa tình - Văn minh” gắn với việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố...
       Được sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình của Chi đoàn trường THCS Mai Dịch, đoàn phường Mai Dịch, các thầy cô đã cố gắng, hoàn thành xuất sắc phần thi, mang lại kết quả đáng tự hào.

Đặc biệt, cô giáo Trần Thị Giang đã xuất sắc dành Giải Ba- cá nhân cho phần dự thi thuyết trình.
Phần dự thi thuyết trình của cô giáo Trần Thị Giang
Cô giáo: Trần Thị Giang nhận Giải Ba (cá nhân)
        Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Ba toàn đoàn cho quận Cầu Giấy. Xin được chúc mừng thành tích của quận Cầu Giấy, đoàn phường và các thầy cô giáo trong Chi đoàn nhà trường!